Hai thế lực Thiện và Ác khi đối đầu sẽ là một thế giới đầy hỗn loạn. Đại diện cho cả hai thế lực trên chính là phe Hiệp Sĩ - Thịnh Thiên Phủ và Ác Nhân - Càng Khôn Minh mang trong mình mối thù hằn sâu sắc. Trải qua nhiều cuộc chiến khiến cho mối thù oán của cả hai bên ngày càng trở nên gây gắt.
 

Thế Lực Thiện, Ác - 1

 

       Tại bậc 1 khi đạt đến cấp độ nhất định chư vị bằng hữu có thể chọn thế lực để tham gia, khi tham gia vào bất kỳ thế lực nào các chư vị sẽ nhận được thuộc tính từ thế lực đó và gia tăng đáng kể sức mạnh của bản thân, bên cạnh đó khi đánh bại bất kỳ đối tượng nào thuộc phe thù địch thì chư vị bằng hữu sẽ được cộng thêm điểm phe, số điểm này có thể dùng để đổi lấy những vật phẩm quý giá từ Shop phe.

 

Thế Lực Thiện, Ác - 2

 

       Bạn có thể bị giết bất cứ lúc nào khi bước ra khỏi địa phận thế lực của mình. Tính cạnh tranh khốc liệt là một thách thức không hề nhỏ dành cho chư vị bằng hữu khi bước vào Độc Cô Cửu Kiếm Mobile .  Chiến trường phe sẽ là nơi để cả hai bên giải quyết nỗi câm phẫn này và khẳng định thêm vị trí thế lực của mình.